Ghé Qua Chợ Cá Sorae Ở Incheon Mua Và Ăn Thỏa Thích Hải Sản

Nếu ở Busan có chợ cá Jagalchi, ở Seoul tự hào có chợ cá trong nhà Noryangjin thì Incheon cũng có chợ cá Sorae (‪#‎소래포구 종합어시장) đông vui, tấp nập với số lượng khách lến tới 30.000 người vào cuối tuần.

Người Incheon vẫn tự hào khi giới thiệu về chợ hải sản Sorae nằm sát cảng Soraepogu, Incheon. Nơi này thật sự lí tưởng cho bạn chiêm ngưỡng, mua và thưởng thức ngay tại chỗ hầu như không thiếu bất cứ loại hải sản nào. Đường đến đây tuy không thuận tiện bằng đến chợ hải sản Norryangjin ở Seoul nhưng bạn cũng không quá vất vả để tìm đâu. 

Giống như chợ cá Jagalchi, trong chợ cũng có nhiều hàng hải sản nhưng chủ yếu là chế biến gỏi cá sống (‪회)và canh hải sản cay(‪매운탕). Bạn nào không quen ăn hai món này thì mua hải sản về nhà chế biến theo kiểu Việt Nam thì càng rẻ và ngon. Chợ Sorae con có ưu điểm là hải sản luôn tươi sống vì được cung cấp ngay từ bến cảng Sorae (소래포) bên cạnh. Đứng từ sân thượng của chợ, bạn có thể ngắm cảnh biển rất thơ mộng và từng đoàn thuyền đánh cá cập bến vào khoảng 5~6 giờ chiều cũng như cảnh mua bán tấp nập ngay tại đây. Bạn có thể mua hải sản trực tiếp từ các chủ thuyền với giá hợp lí nhất rồi tự chế biến hay thuê người làm với giá rất rẻ. 

Chợ cá Sorae còn nổi tiếng với các tiệm “bách hóa cá muối” với đủ loại hải sản muối như trứng cá muối, cá cơm muối lên men, bạch tuộc muối, tôm muối, cá trích muối, cua muối …Đến chợ Sorae, xác định là sẽ mua nhiều hải sản, vì càng đi sang muốn mua nên bạn nên mang theo túi xách to, túi đi chợ có bánh lăn và tốt nhất là mang theo tiền mặt để chủ hàng giảm giá cho ít nhiều.

Chợ Sorae cung cấp lượng hải sản lớn không chỉ cho cư dân Inchoen mà cả Seoul và các vùng lân cận. Có một điều thú vị khác với các chợ hải sản thông thường khác là bạn có thể ngắm cảnh biển rất thơ mộng và từng đoàn thuyền đánh cá cập bến vào khoảng 5~6 giờ chiều cũng như cảnh mua bán tấp nập ngay tại đây. Vì thế không chỉ đến đây mua hải sản đem về, khách hàng còn kết hợp tham quan và thưởng thức các món hải sản tươi sống ngay tại chỗ. Bạn có thể mua hải sản trực tiếp từ các chủ thuyền với giá hợp lí nhất rồi tự chế biến hay thuê người ta làm với giá rất rẻ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chuẩn bị sẵn 1 bếp ga du lịch, các đồ ăn kèm rồi ngồi ngay tại đó thưởng thức các món ăn mình vừa mua hoặc chỉ cần ghé vào bất cứ quán hàng nào trong khu chợ là có thể ung dung nếm thử những món ngon ngay cạnh bờ biển rồi. 

Nếu tới chợ hải sản Sorae vào đúng dịp thì bạn còn được tham dự vào Lễ hội Sorraepogu Incheon được tổ chức hàng năm vào khoảng mùa thu tại quảng trường Waterront và công viên sinh thái Wetland. Tính đến năm ngoái thì lễ hội này đã bước sang lần thứ 11, thu hút rất đông du khách từ các vùng trong cả nước và khách nước ngoài du lịch Hàn Quốc đến với chương trình để thăm quan và thưởng thức hải sản. Khách tham quan ngoài việc ngắm cảnh biển thanh bình yên ả với những con thuyền xinh xắn đậu sát mép nước, sẽ còn được tham gia phiên chợ hải sản truyền thống hấp dẫn, tự mình trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá diễn ra ở đây. Khi về còn được tay xách nách mang những đồ hải sản tươi ngon do chính mình chọn lựa với giá cả cực kì hấp dẫn.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận